69,5 tỉ USD cho hệ thống đèn đường LED cho đến năm 2026

Hiện tại, có 315 triệu đèn chiếu sáng trên thế giới, dự kiến sẽ tăng lên 359 triệu vào năm 2026. Thị trường chiếu sáng ngoài trời hiện đang trải qua giai đoạn thay đổi, nơi đèn chiếu cũ được thay thế bằng đèn LED hiệu quả hơn.

Đèn LED chiếu sáng đường phố

Cơ hội kinh doanh

Đèn LED dự kiến ​​sẽ đạt 89% thị phần trong toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng đường phố vào năm 2026. Việc này sẽ tạo cơ hội cho việc kinh doanh với thị trường đạt khoảng 69,5 tỷ USD trong một thập kỷ tiếp theo. Từ năm 2016 đến năm 2026, đầu tư toàn cầu vào chiếu sáng đường phố bằng LED dự kiến ​​sẽ đạt 57 tỷ USD.

Đèn chiếu sáng công nghệ mới này sẽ biến đổi thành phố và đô thị trên toàn cầu trong thập kỷ tới. Chúng mang lại tuổi thọ dài hơn, giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí bảo trì khi so sánh với các công nghệ đèn đường cũ.

Nhu cầu đang tăng lên hàng ngày

Ở hầu hết các nước phát triển, đèn LED đã là một giải pháp thay thế hiệu quả về mặt kinh tế đối với đèn đường hiện có khi vấn đề tiết kiệm năng lượng được xem xét mặc dù chi phí trả trước cao hơn. Nhưng trong vài năm tới, đèn đường LED dự kiến ​​sẽ đạt được sự cân bằng về chi phí với các công nghệ chiếu sáng khác, làm cho lợi ích của nó trở nên tích cực hơn là vấn đề giá thành. Khi đó, việc sử dụng LED sẽ có ý nghĩa kinh tế  ở hầu hết các quốc gia. Ngoài ra, ở nhiều nước đang phát triển đang nhanh chóng đô thị hóa và cần cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị cũng tạo ra động lực cho thị trường này.

Nhưng thiết bị chiếu sáng này không phải là yếu tố duy nhất trong hệ thống ánh sáng ngoài trời công cộng hiện đại. Mạng đèn đường “thông minh” được nối mạng giúp các thành phố tiếp tục giảm chi phí với khả năng làm mờ và giảm chi phí bảo trì. Vì chi phí cho đèn đường nối mạng cũng nhanh chóng giảm, những đèn đường thông minh sẽ tìm thấy một vai trò ngày càng tăng trong các thành phố và các đô thị trên toàn cầu. Chiếu sáng đường phố thông minh đã được đưa ra ở các thị trường lớn như Mỹ, Anh, và Trung Quốc.

Ở nhiều nước phát triển, đèn đường thông minh đang phục vụ như là một phần của các khái niệm “thành phố thông minh”, nơi các mạng truyền thông có thể được sử dụng để liên kết các hạng mục như điện, nước, đèn giao thông, và bãi đỗ xe…

Đèn đường thông minh cũng cải thiện rất nhiều điều kiện an toàn trong thành phố. Khi bất kì một đèn chiếu sáng nào bị cháy hỏng, các quan chức được thông báo lập tức qua hệ thống mạng, vì vậy đảm bảo ánh sáng liên tục cho hệ thống giao thông. Ở nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ vấn đề  tội phạm đường phố đang gia tăng, thì đây sẽ là một lợi ích rất lớn.

Một số thách thức phải được khắc phục

Nhìn chung, thị trường đèn đường LED vẫn còn trẻ và phải vượt qua một số thách thức. Điều quan trọng nhất là chi phí phải tiếp tục giảm để giúp đưa công nghệ này đến với các quốc gia đang phát triển. Ở một số thị trường mới nổi, tài chính đa phương có thể giúp vượt qua những thách thức về giá.  vào năm 2014, Ngân hàng Thế giới đã công bố quỹ trị giá 1 tỷ USD dành riêng cho chiếu sáng đường phố bằng công nghệ LED.

Một thách thức nữa là thiếu tiêu chuẩn hóa. Đặc biệt đối với đèn đường nối mạng, các tiêu chuẩn chưa phát triển có thể hạn chế khả năng của nhà cung cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Cuối cùng, chủ nghĩa bảo thủ có thể dẫn đến một số thành phố vẫn gắn bó với các công nghệ cũ ngay cả khi họ biết rõ những lợi ích tiết kiệm lớn đèn LED và đèn đường thông minh. Trở lại năm 2012, Tập đoàn Northeast đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 100 thành phố, thị xã và đô thị của Hoa Kỳ đang ở vị trí tiên phong trong việc triển khai đèn đường LED. Đa phần, quan chức và người dân đều ca ngợi sự cải thiện về tính an toàn, chất lượng ánh sáng và tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, không khó để nhận ra việc kinh doanh sản phẩm này và đèn đường thông minh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.